ระเบียบวาระที่  ๕     เรื่องเสนอเพื่อพิจารณา
                         ๕.๓  (ร่าง) หลักสูตรระยะสั้น หลักสูตรเนื้อสัตว์และการแปรรูปผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ (Meat and Meat Product Processing) หลักสูตรใหม่ พ.ศ. ๒๕๖๕
 
สรุปเรื่อง  
                                        
                         ตามที่ คณะเทคโนโลยีการเกษตร ได้เสนอ (ร่าง) หลักสูตรระยะสั้น หลักสูตรเนื้อสัตว์และการแปรรูปผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ (Meat and Meat Product Processing) หลักสูตรใหม่ พ.ศ. ๒๕๖๕ ต่อคณะกรรมการวิชาการ ในการประชุมครั้งที่ ๘/๒๕๖๕ ในวันที่ ๑๘ สิงหาคม ๒๕๖๕ ซึ่งคณะกรรมการ เห็นชอบหลักสูตรดังกล่าว คณะเทคโนโลยีการเกษตร จึงมีความต้องการเปิดหลักสูตรระยะสั้น เพื่อเป็นการ Upskill ให้ผู้เข้ารับการอบรมมีทักษะ ความรู้ ความเข้าใจ ในเรื่องเนื้อสัตว์และการแปรรูปผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ ความรู้พื้นฐานด้านสัตวศาสตร์ (พันธุ์สัตว์ การจัดการ และอาหารสัตว์) การวิเคราะห์คุณภาพเนื้อ การตัดแต่งซาก รวมทั้ง การแปรรูปเนื้อสัตว์ ทั้งในเรื่องของอุปกรณ์ สารปรุงแต่งอาหาร และการผลิตผลิตภัณฑ์ประเภทอิมัลชันที่สามารถนำไปต่อยอดอาชีพ และธุรกิจส่วนตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป ในการนี้ จึงเสนอหลักสูตรเนื้อสัตว์และการแปรรูปผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ หลักสูตรระยะสั้น หลักสูตรใหม่ พ.ศ. ๒๕๖๕ ดังกล่าว ต่อคณะกรรมการบริหารมหาวิทยาลัยเพื่อพิจารณา
 
เอกสารเพิ่มเติม
    - รายละเอียด (ร่าง) หลักสูตรระยะสั้น หลักสูตรเนื้อสัตว์และการแปรรูปผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์
 
กฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้อง
    -
 
ประเด็นเสนอพิจารณา
    ๑. เห็นชอบอนุมัติ
    ๒. สุดแต่จะสมควรพิจารณาเป็นประการใด
 
มติคณะกรรมการบริหารมหาวิทยาลัย
       ...............................................................................................................................................................
       ...............................................................................................................................................................
       ...............................................................................................................................................................
       ...............................................................................................................................................................